18 thg 10, 2010

10 cách để tăng hiểu biết và nâng cao kỹ năng1. Tham gia nhiều nhất có thể vào các hoạt động cộng đồng nghệ thuật

Không ai ko biết về website art nổi tiếng deviantart ko là duy nhất về cộng đồng art. .... cũng có các trang như behance.net, foundmyseft.com , flickr.com , artician.com ...

http://www.foundmyself.com/
http://www.flickr.com/
http://www.artician.com/
http://conceptart.org/
http://www.cgsociety.org/
http://www.redbubble.com/
http://creattica.com/
Đừng quan tâm về giao diện của nó hay ai quản lý và điều hành nó ... trong thế giới nghệ thuật thì nó là ích kỷ .
Mỗi khi bạn join vào các trang nhu thế bạn có thể nói chuyện và đặt câu hỏi các điều về những sản phẩm của bạn nếu như họ đã biết bạn đủ lâu .đừng hỏi trực tiếp như kiểu : "hey, nhìn thấy profile của tôi ko? tốt chứ ? " bởi sẽ làm phiền ng khác với cách đặt câu hỏi như thế .
bạn cũng nên đánh dấu các trang đó lại và đừng lãng quên nó ở đó,bởi nếu bạn lãng quên nó đi mng sẽ ko biết bạn là ai và nó sẽ ko tốt cho việc phát triển của bạn về nghệ thuật .

2. Hãy cho đi và nhận lại

Khi bạn tham gia vào cộng đồng nghệ thuật , ví dụ như deviantARt ,bạn tới tham gia ,và fav cho các tp? cũng như bình luận vào tp của mng.
Trc tiên : bạn sẽ update những tin tức mới nhất. có thể chúng sẽ tự động báo cho bạn về các cuộc thảo luận hấp dẫn và sites (như việc một ai đó làm một thông báo về việc : .... tôi đã .... bỏ phiếu cho tôi ,please vote for me ! " )

Sau đó , họ sẽ bắt đầu chú ý tới bạn.và tin tưởng bạn hơn sau đó có thể họ sẽ quay lại và fav cho artwork của bạn,hoặc cmts ....

Đúng thế, mỗi khi bạn là một ng mới tới và bạn nghĩ rằng Gallery Moderators là quá cao và ngoài tầm với của m. tôi thấy điều này ở những ng bạn tôi ở site này . Và từ lần này tới lần khác, tôi thấy bất kỳ một gallery nào hay tôi đều tìm cách quay lại .

3, Rốt cuộc mọi ng sẽ chú ý tác phẩm của bạn và bình luận tp của bạn, đây là thời điểm nhận ý kiến phản hồi .

Hãy lắng nghe thông tin mng phản hồi về tp của bạn .
nó có thể là điều dễ nghe hoặc những ý kiến chê bai tồi tệ , hãy đặt câu hỏi tại sao và điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong tk . Đương nhiện bạn sẽ luôn muốn nghe : " Ôi ,làm sao tôi có thể làm đc thế ? show me " nhưng tôi chắc chắn ko pải lúc nào bạn cũng đc nghe nó . ^^

You alone have 2 eyes and see things differently than other people do..-bạn chỉ có hai mắt và thấy những điều khác biệt so với ng khác làm .

4, Tham gia vào nhóm artgroups
Khi có nh ng biết bạn hơn và làm bạn chậm bắt đầu phát triển hơn ... hãy tham gia vào nhóm các nghệ sỹ artgroups !
Mỗi artgroup sẽ có những tác phẩm theo chủ đề mở .do đó, tác phẩm của bạn sẽ đc biết tới trên site của họ và đc link tới deviantART để mng có thể xem chúng .


.Bạn phải đăng tải tác phẩm và khi họ chấp nhận bạn thì bạn có 90% cơ hội để cải thiện kỹ năng .
Còn khi họ ko chấp nhận thì bạn phải lv nh hơn để họ chấp nhận bạn .Hãy thắc mắc ý kiến phản hồi đó và hỏi tại sao họ lại ko chấp nhận bạn .
Nếu họ trả lời " chúng tôi sẽ cần phải xem thêm bản gốc " và vẫn ko đc chấp nhận thì đừng quên hỏi họ tại sao lại vậy , điều đó thể hiện việc quan tẩm của bạn và mong muốn thực sự đc gia nhập nhóm .
dù sao đi nữa khi bạn đc chấp nhận ,các nghệ sỹ khác cũng sẽ dõi theo bạn và đưa ra các ý kiến phản hồi , một cách chậm thôi.bạn sẽ biết nh hơn và có thể bạn nên tham gia vào 2 artgroups .

5. trang của riêng bạn và danh thiếp
nó là tất cả để làm bạn tốt hơn, vậy hãy làm một trang cá nhân các sản phẩm bạn đã làm .
ở đó mng có thể thấy cv của bạn và các tp.đừng quên việc mng có thể liên lạc với bạn ntn nhé .

Miệng truyền miệng cũng là một cách truyền thống tốt để phát triển kỹ năng nghệ thuật .
Nhưng mng cũng sẽ dễ dàng quên đi cuộc hội thoại sau vài ngày và hãy gửi họ danh thiếp của bạn .
Hãy chắc rằng danh thiếp trông đẹp và sạch sẽ chuyên nghiệp .bạn sẽ pải ngạc nhiên với điều mà chiếc danh thiếp nhỏ bé đó mang lại .

có thể khi bạn có đc vài khách hàng và bạn đã thực hiện cv tốt cho họ và họ happy với nó thì việc họ sẽ quay lại tìm bạn cùng dịch vụ của bạn.hoặc họ sẽ nói với bạn của họ về bạn và dịch vụ của bạn .


6. tạp chí .... T-Shirts ... Expositions...
Đầu tiện ,khi bạn ko