28 thg 3, 2013

Vì sao Headhunter chưa gọi bạn?

Vì bạn đang hài lòng với công việc hiện tại và chưa có nhu cầu gặp họ? Không hoàn toàn đúng.

Việc Headhunter liên lạc với một người không liên quan nhiều tới nhu cầu chuyển việc của người đó mà chỉ nói lên “độ nóng” hay giá trị của họ trong thị trường tuyển dụng cao cấp.

Và giá trị thị trường hiện tại có ảnh hưởng rất nhiều đối với các cơ hội sẽ đến với bạn trong tương lai, khi bạn thực sự mong muốn một bước chuyển nghề nghiệp nhưng lại hơi trễ để gia tăng giá trị thị trường.

Thường xuyên làm việc với các Headhunter hàng đầu Việt Nam tại cổng thông tin Anphabe Top Headhunt, xin chia sẻ với bạn vài cách gia tăng giá trị thị trường như sau:
 1.Bạn biết ai? Kiến thức và khả năng của bạn tỷ lệ thuận với tổng kiến thức và khả năng của tất cả mọi người bạn có thể liên hệ tới. Vì thế hãy có ý thức thường xuyên mở rộng network tới các mối quan hệ chuyên nghiệp và giá trị.
 2.Ai biết bạn? Muốn ai đó biết về mình, chúng ta nên chủ động xây dựng quan hệ từ trước chứ đừng chờ đến khi cần mới lo vun đắp. Thống kê từ các Headhunter cho thấy 80% sẽ gọi những người họ đã biết, đã gặp để chia sẻ cơ hội hoặc nhờ giới thiệu; chỉ 20% là sẽ "săn tìm" các mối liên lạc mới.
 3.Họ biết gì về bạn? Bạn cần có chiến lược để "PR bản thân" một cách chuyên nghiệp và hợp lý. Thường xuyên cập nhật profile với các thành tựu nổi bật; tích cực chia sẻ kiến thức tại các diễn đàn phù hợp hay chủ động vun đắp sự thấu hiểu với các mối quan hệ chuyên nghiệp quan trọng sẽ giúp bạn định vị bản thân và gia tăng giá trị thị trường tốt hơn.

Tôi chắc chắn rằng những đầu tư nhất định hôm nay sẽ mở ra rất nhiều cơ hội mới cho bạn trong tương lai.

Source : anphabe